รับจัดทัวร์ทั่วไทยและต่างประเทศตามงบประมาณสนใจติดต่อ 081-4977974  

12 ปันนา เชียงรุ้ง เมืองหล้า เชียงราย 6 วัน โดย รถ ท่านละ 12,900 บาท

ทัวร์สิบสองปันนา ( 4 วัน  3  คืน )
สัมผัสธรรมชาติและดินแดนแห่งวัฒนธรรมชาวไทลื้อ
ประเทศจีนตอนใต้ มณฑลยูนนาน
เชียงของ – ห้วยทราย- หลวงน้ำทา-บ่อเตน – เชียงรุ่ง- กาหลั่นป้า
หมู่บ้านไทลื้อ- สวนป่าดงดิบ-วัดหลวงไตลื้อ-โชว์พาราณสี

กำหนดการเดินทาง ........................................โหลดโปรแกรมไปอ่านได้ที่นี่

ขอแนะนำโปรแกรมทัวร์เส้นทางสายใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวไทลื้อ ที่ เมืองสิบสองปันนา (เชียงรุ่ง) โดยผ่านเส้นทางที่ชาวไตลื้อ อพยพมาสู่ประเทศไทย และสัมผัสเส้นทางสายใหม่ ผ่านแขวงบ่อแก้ว-ห้วยทราย-แขวงหลวงน้ำทา-บ่อเตน-บ่อหาน-เมืองหล้า-สิบสองปันนา มณทลยูนนาน ชมวิถีชิวิตความเป็นอยู่ของชนเผ่าและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามระหว่างเส้นทาง โดยทีมงานมัคคุเทศก์ที่ชำนาญงาน ที่พักระดับมาตรฐานและบริการอาหารเลิศรสพร้อมโชว์พาราณสีที่ยิ่งใหญ่อลังการ

กำหนดการเดินทาง   : เดินทางได้ทุกวัน

วันที่ 1 กทม เชียงของ
17.00 พบกันที่จุดนัดพบเดินทางด้วยรถโค้ชปรับอากาศหรือรถตู้ computer VIP ปรับตามจำนวนสมาชิก
วันที่ 2 เชียงของ –ห้วยทราย (แขวงบ่อแก้ว)-หลวงน้ำทา-เชียงรุ่ง
06.00 ถึงเชียงของทำธุระส่วนตัว  รับประทานอาหารเช้าที่เรือนไทยโสภาพรรณ (มื้อที่ 1)
ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองฝั่งไทย-ลาว ลงเรือเดินทางสู่เมืองห้วยทรายแขวงบ่อแก้ว (สปป.ลาว)
จากนั้นเดินทางตาม ถนนเส้นทางสายใหม่ คุนหมิง - กรุงเทพฯ ผ่าน เมืองหลวงน้ำทา
12.00 รับประทานอาหารกลางวัน (มื้อที่ 2)  
บ่าย นำท่าน ออกเดินทางสู่ ด่านตม.บ่อเต็น เขตชายแดนลาว-จีน  สู่ ด่านบ่อหาน (ด่านตม.จีน) จากนั้นนำท่านเดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองเชียงรุ่ง เมืองหลวงของแคว้น สิบสองปันนา
เย็น

นำท่านเข้าสูที่พัก โรงแรมย่านใจกลางเมือง เชียงรุ่ง บริการอาหารเย็นที่ร้านอาหาร ไทลื้อ
(มื้อที่ 3) พักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 3 สวนป่าดงดิบ-วัดหลวงไทลื้อ-หมูบ้านไทลื้อ-โชว์พาราณสี
เช้า  บริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรม (มื้อที่ 4) ทำธุระส่วนตัว จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ สวนป่าดงดิบ นำท่านนั่งรถรางไฟฟ้า ชมการเรียกนกยูงลงมาจากภูเขา ซึ่งมีนกยูงนับร้อยๆ จากนั้นนำท่านชมการโชว์การแสดงของชนเผ่าต่างๆ อาทิ โชว์การแสดงของชาวไทลื้อ โชว์วัฒนธรรมเผ่าไอนี (อีก้อ) และชมการสาธิตพิธีการแต่งงานของเผ่าอีก้อ เที่ยวชมผืนป่าแห่งสิบสองปันนา ชม ต้นนกยูง ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีลักษณะคล้ายนกยูง ซึ่งชาวเมืองสิบสองปันนาเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่านกยูง
เที่ยง  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร (มื้อที่ 5)
บ่าย พาท่านเที่ยวชมความยิ่งใหญ่อลังการของวัดหลวง ไทลื้อ ที่ทางรัฐบาลจีน และประชาชน รวมทั้งศรัทธา ชาวไทยได้ร่วมกันบริจาค เป็นมูลค่าถึง 200 ล้านหยวน หรือ ประมาณ 1,000 ล้าน กว่า บาทชมลานสรงน้ำพระพุทธรูป เป็นพิธีการอันเก่าแก่โบราณของพี่-น้องชาวไตลื้อ จากนั้นพาท่านเข้าเยี่ยมชมสถาบันเผยแพร่สมุนไพรไทลื้อ ผ่อนคลายกับการนวดฝาเท้าและแช่เท้าด้วยสมุนไพรไทลื้อที่ขึ้นชื่อของชาวสิบสองปันนา
เย็น  บริการอาหารเย็นที่ห้องอาหาร (มื้อที่ 6) หลังอาหาร ชมการแสดงวัฒนธรรมพาราณสี ตระการตา อลังการด้วยแสงสี เสียง ซึ่งโชว์แต่ละชุดจะให้ท่านสัมผัสถึงอารยะธรรมของชาวสิบสองปันนา
วันที่ 4 ตลาดเช้าไตลื้อ-หมูบ้านวัฒนธรรมไทลื้อ กาหลั่นป้า-วัดมหาราชฐานสุทธาวาส(วัดสวนหม่อน)-ร้านค้าหยก-สวนม่านทิง
เช้า

บริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรม (มื้อที่ 7) ทำธุระส่วนตัว จากนั้นนำท่านเดินทางออกจากเมืองเชียงรุ่งสู่ เมืองกาหลั่นป้า (เมืองฮำ) พาท่านเดินชมตลาดเช้าไทลือ ที่ท่านสามารถพูดจา สื่อสารกันเข้าใจได้ ชม หมู่บ้านอนุรักษ์วัฒนธรรมไทลื้อ เยี่ยมชมหมู่บ้านการการดำรงค์ชีวิตของชาวไทลื้อ ซึ่งสามารถพูดจาสื่อสารกันเข้าใจได้ และนำท่านนมัสการพระพุทธรูปเพื่อเป็นสิริมงคลที่
วัดมหาราชฐานสุทธาวาส (วัดสวนม่อน) จากนั้นให้เวลาท่านได้อิสระในการช้อปปิ้ง ร้านจำน่ายสินค้าของที่ระลึกในบริเวณหมู่บ้านไทลื้อ

เที่ยง  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร (มื้อที่ 8)
บ่าย พาทุกท่านเที่ยวชม ร้านค้าหยก ที่ได้พัฒนาฝีมือของผู้พิการให้เป็นแรงงานที่มีคุณภาพเลือกซื้อเครื่องประดับหยกจากร้านของชมรมผู้ค้าหยก เมื่อมาถึง สิบสองปันนาแล้วใครที่มีความเชื่อและศรัทธาในการบูชาปี่เซียะ คงอดไม่ได้ที่จะต้องเลือกหาปี่เซียะสวยๆงามๆ ติดไม้ติดมือกลับไปบูชาติดตัวไว้ เคล็ดลับการบูชาเพิ่มความขลังก็มีอยู่ว่า ให้นำปี่เซียะมาแช่น้ำ เพราะคนจีนมีความเชื่อว่าปี่เซียะเป็นสิ่งที่ดูดความชั่วร้ายและไม่ดีออกจากตัวเรา และทุกวันต้องเล่น พูดคุย เรียกชื่อเหมือนลูก สิ่งสำคัญ คือห้ามเผลอไปลูบทวารทั้งสาม ได้แก่ ตา จมูก และปาก เพราะเชื่อว่าจะทำให้ปี่เซียะมองไม่เห็นสิ่งไหนดีไม่ดี ดมกลิ่นไม่ได้ และไม่สามารถดูดโชคลาภ เงินทองให้เจ้าของได้เลย และปี่เซียะที่มีเจ้าของแล้วห้ามไม่ไห้คนอื่นเล่น ยกเว้นคนในครอบครัว นำท่านเดินทางสู่ สวนม่านทิง สวนที่สงบและสวยงามกลางเมืองเชียงรุ้ง ชมอนุสาวรีย์โจวเอินไหล นายกรัฐมนตรีจีนผู้เป็นที่รักใคร่ของชาวจีน เมื่อคราวที่ท่านเดินทางมาเยือนเมืองเชียงรุ้ง ท่านได้แต่ง ชุดไทลื้อ และร่วมเล่นสงกรานต์ตามประเพณีไทลื้อโบราณ และสร้างความปลาบปลื้มให้ชาวบ้านจนได้ สร้างรูปปั้นของท่านไว้เป็นที่ระลึก ชม เจดีย์แปดเหลี่ยม ที่สร้างขึ้นใน ค.ศ.1701 เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานเข้ากันระหว่างไทยใหญ่กับลาว จากนั้นนำชม วัดป่าเจ โดยหลวงพ่อวัดปากน้ำได้สร้างไว้และ เป็นวิทยาลัยพุทธศาสนาของสิบสองปันนา สาขามณฑลยูนาน นำชม วัดหลวงเมืองลื้อ วัดที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของสิบสองปันนา โดยบริษัทพัฒนาการท่อง-เที่ยวหยวนเห้า ได้ทุ่มทุนสร้างกว่า 350 ล้านหยวนในการก่อสร้างวัดแห่งนี้ นับเป็นวัดพุทธนิกายหินยาน ที่ใหญ่ที่สุดทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ภายในวัดมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่
เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร (มื้อที่ 9) เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่ 5 เชียงรุ่ง-เมืองหล้า-หลวงน้ำทา-ห้วยทราย-เชียงของ
เช้า  

บริการอาหารเช้าที่ห้องอาหารโรงแรม (มื้อที่ 10)  เก็บสัมภาระ เตรียมตัวออกเดินทาง

เที่ยง

ออกเดินทางจากเมืองเชียงรุ่ง มุ่งสู่ เมืองหล้า มุ่งหน้าสู่เมืองบ่อหาน ตรงด่านชายแดน ลาว – จีน
ทำการแสตมป์พาสปอร์ตออกจากประเทศจีน และ ทำพิธีผ่านแดนเข้าประเทศลาวที่ เมืองบ่อเต็น

บ่าย รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (มื้อที่ 11)   ออกเดินทางจาก เมืองหลวงน้ำทา มุ่งหน้าสู่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว ด้วยระยะทาง 240 กิโลเมตร
เย็น อิสระทานอาหารค่ำระหว่างเดินทางกลับ
วันที่ 6 กทม
เช้า  ถึง กทม ประมาณ 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

หมายเหตุ  : โปรแกรมและราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทางบริษัทจะยึดผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ

อัตราค่าบริการต่อท่าน     คณะ 8 ท่านขึ้นไป  

ราคา / ท่าน

(เชียงของ)

กทม

พักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม

โรงแรม 3 ดาว (โรงแรมจินฟ่ง หรือเทียบเท่า)

8,900 บาท

12,900 บาท

3000 บาท

***      ราคาเด็ก อายุ 5-12 ปี  ลดลงจากราคาผู้ใหญ่ 1000 บาท   (ไม่มีเตียง)
อัตรานี้รวม

  • ค่าวีซ่าเข้าประเทศจีน (วีซ่าหน้าด่าน ถ่ายรูปที่ด่านจีนได้เลย)
  • อาหารตามรายการ 11 มื้อ
  • โรงแรมที่พัก 3 คืน
  • โชว์พาราณสี
  • ค่าเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว
  • ค่ารถปรับอากาศ
  • ค่ามัคคุเทศก์
  • ค่าประกันภัยการเดินทาง วงเงินท่านละ 1,000,000 บาท การรักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง 50,000 บาท (เงื่อนไขตามกรมธรรม์)

อัตรานี้ไม่รวม

  • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว อาทิ ค่าอาหาร - เครื่องดื่ม นอกเหนือจากรายการ ค่าซักรีด ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ
  • ค่าทิปไกด์และคนขับรถ วันละ 100 บาท /ท่าน ตลอดการเดินทาง

หลักฐานเอกสารที่ใช้เดินทาง

  • พาสปอร์ตที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน
  • รูปถ่าย 2 นิ้ว (พื้นหลังเป็นสีขาวหรือสีฟ้าเท่านั้น)ไม่สวมหมวก และแว่นตากันแดด จำนวน 2 ใบ

    (ต้องเป็นรูปที่ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)

  • รายละเอียดที่อยู่ปัจจุบัน ที่อยู่สถานที่ทำงาน ตำแหน่ง/อาชีพ และเบอร์โทรติดต่อ(เนื่องจากต้องกรอกรายละเอียดดังกล่าวเพื่อยื่นขอเอกสารการทำวีซ่าจีน)

หมายเหตุ

  • ขอความร่วมมือในการเก็บเอกสารหลักฐานและหนังสือเดินทาง 15 วัน ก่อนเดินทาง
  • ที่ประเทศจีน เงินตราที่ใช้ได้เฉพาะเงินหยวนจีนเท่านั้น ไม่รับเงินสกุลอื่น
  • โปรแกรมดังกล่าวสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะ โรงแรม สภาวะทางการเมือง อีกทั้งสภาพดินฟ้าอากาศ และเหตุสุดวิสัย เช่น การอนุญาตให้เข้าชมสถานที่ต่างๆของโปรแกรมทัวร์และวันหยุด วันสำคัญของประเทศนั้น ๆ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ

การจองทัวร์

1. โหลดใบจองทัวร์ เพื่อ สำรองที่นั่งได้ที่ คลิ๊กที่นี่

เมื่อทราบรายละเอียดของทัวร์ต่าง ๆ แล้ว ท่านสามารถโอนเงินมาได้ที่ นางสาว ชลีพร ชูชีพ โดยมีเลขที่บัญชีต่าง ๆ ดังนี้

ธนาคาร
สาขา
เลขที่
กรุงเทพ
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
016-701003-2
กรุงไทย
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
493-019403-2
ไทยพาณิชย์
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
357-242130-8
กรุงศรี
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
463-1-15117-6
กสิกไรไทย
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
726-2-81631-6

 

กรุณา แฟกซ์ใบจองทัวร์ และ สลิปโอนเงิน พร้อม สำเนาพาสปอร์ตหน้าแรก มาที่ 02-951-2179 อัตโนมัติ

การยกเลิกทัวร์

1. ท่านที่ยกเลิกทริปก่อนเดินทาง 15 วัน ทาง trekkerhut ยินดีคืนเงินมัดจำเฉพาะบางส่วนที่เหลือจากการสำรองจ่ายล่วงหน้า จะพิจารณาตามความเป็นจริง
2. กรณี ยกเลิกก่อนเดินทาง 7 วัน จะยึดมัดจำทั้งหมด (ท่านสามารถหาบุคคลอื่นมาแทนได้ หรือ ทางเราหาคนอื่นแทนได้)
3. กรณี ยกเลิกระหว่างเดินทาง หรือ ตกทริป หรือไม่ใช้บริการบางส่วนระหว่างทริป ทางเราขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินค่าทริปทั้งหมด ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

ติดตามภาพอย่างจุใจได้ที่นี่

ห้องภาพที่ 1

พิเศษ สำหรับกรุ๊ปส่วนตัว เหมาจ่าย 35 ท่านขึ้นไป เริ่มจาก เชียงของ ราคาเพียงท่านละ 8,900 บาท เท่านั้น